Hướng dẫn làm lại sim Vinaphone nhanh nhất

Trong qúa trình sử dụng sim Vinaphone, không may bạn bị mất sim hoặc hỏng sim là điều không ai mong muốn vì sẽ làm việc liên lạc gặp gián đoạn. Điều bạn cần làm  ngay lúc này là làm lại sim mới. Vậy thủ tục cấp lại sim Vinaphone như thế nào?

Nội dung chính:

Thủ tục cấp lại sim Vinaphone trả trước

Thủ tục cấp lại sim Vinaphone cho thuê bao trả trước rất đơn giản và nhanh gọn. Bạn có thể lấy lại được sim chỉ với 2 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Sau khi bị mất hoặc hỏng sim, bạn gọi điện tới tổng đài Vinaphone 18001091 báo mất và yêu cầu khóa sim để tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau tới điểm giao dịch hoặc các cửa hàng ủy quyền làm lại sim Vinaphone.

 • Đối với khách hàng cá nhân cần chuẩn bị: chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đứng tên và 5 đến 10 số liên lạc thường xuyên. Nếu sim chưa đăng ký chính chủ bạn cần khai báo thêm số dư tài khoản gần nhất.
 • Đối với khách hàng doanh nghiệp: giấy giới thiệu yêu cầu thay sim có chữ ký của giám đốc, giấy phép kinh doanh và chứng minh thư của người làm  lại sim.

Hiện nay nhà mạng Vinaphone đã phát triển hệ thống các trung tâm chăm sóc khách hàng rộng khắp trên cả nước nhằm giải quyết những khiếu nại thắc mắc của khách hàng một cách tốt nhất. Nếu bạn đang muốn làm lại sim Vinaphone bị mất hãy đến nay điểm giao dịch gần nhất nhé.

Dành cho khách hàng tại Hà Nội: Danh sách điểm giao dịch Vinaphone tại Hà Nội

Dành cho khách hàng tại Hồ Chí Minh: Danh sách điểm giao dịch Vinaphone tại Hồ Chí Minh 

Thủ tục cấp lại sim Vinaphone trả sau

Để làm lại sim Vinaphone trả sau do bị mất, hỏng cũng giống như sim Vinaphone trả trước. Trước tiên bạn cần gọi điện tới tổng đài báo kháo sim và sau đó bạn tới các điểm giao dịch để thay sim mới và cần mang theo những giấy tờ sau:

 • Đối với khách hàng cá nhân: mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu, hợp đồng cung cấp dịch vụ( nếu có).
 • Đối với khách hàng doanh nghiệp: cần có chứng minh thư của người làm lại sim,  giấy giới thiệu của của đơn vị đứng tên chủ hợp đồng thuê bao, giấy phép kinh doanh.

Phí dịch vụ cho một 1 lần thay sim mới là 25.000đ (cả thuê bao trả trước và trả sau). Sau khi thay sim mới thành công những dịch vụ bạn đăng ký trước đó vẫn còn vì vậy bạn không cần phải đăng ký lại.

Quy định về thời hạn giữ số của Vinaphone

Như bạn đã biết, khi bị mất, hỏng thì việc đầu tiên cần làm là báo khóa sim. Vì vậy bạn cần biết thời hạn giữ sim Vinaphone trong vòng bao lâu thì bạn nên đi làm lại sim để tránh trường hợp qua thời hạn giữ sim sẽ bị thu hồi về kho số.

1. Thời gian chặn chiều

 • Khi bạn báo khóa 1 chiều, sau 10 ngày khách hàng không làm lại sim sẽ bị khóa 2 chiều.
 • Số sim sẽ được giữ 30 ngày sau khi bị khóa 2 chiều.

2. Thời gian giữ sốu

 • Thời gian giữ số sau khi khóa 2 chiều là 30 ngày, sau 30 số sim sẽ bị hủy. Tuy nhiên bạn sẽ có thêm 15 ngày để làm thủ tục cấp lại sim.
 • Sau 15 ngày nếu bạn không làm lại sim thì tuê bao sẽ bị hỷ hoàn toàn và thu hồi về kho số.

Nếu sim của bạn đã quá thời hạn giữ số và bị hủy, bạn đang băn khoăn lựa chọ một sim mới hãy tham khảo ngay danh sách sim số đẹp của các nhà mạng sau nhé. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được sim số đẹp ưng ý.

Xem ngayDanh sách sim Vinaphone số đẹp

Xem ngayDanh sách sim Viettel số đẹp

Xem ngay: Danh sách sim Mobifone số đẹp

Với quy định về thời gian giữ số và thủ tục làm lại sim Vinaphone trên hy vọng sẽ giúp bạn an tâm sử dụng dịch vụ và có giải pháp làm lại sim khi bị mất nhanh nhất.

Nguồn: sodepphutho.com

Từ khóa tìm kiếm:

 • cách làm lại sim vinaphone bị mất
 • điểm làm lại sim của vinaphone
 • làm lại sim vinaphone ở đâu
 • cấp lại sim vinaphone tại hà nội
 • làm lại sim vinaphone ở đâu tphcm
 • làm lại sim điện thoại vinaphone
 • các điểm làm lại sim vinaphone tại hà nội

 

 

 

 

 


TAGS: